Pháp luật & xã hội 10/11/2015 2:40:43 AM

Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An: Sai phạm trong xây dựng cơ bản

Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An: Sai phạm trong xây dựng cơ bản

08/10/2015 10:00:30 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Thanh tra tỉnh Nghệ An vừa công bố kết luận liên quan đến công tác xây dựng cơ bản tại trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An (CĐSP). Đã có hàng loạt sai phạm tại các công trình được xây dựng trong thời gian qua tại đơn vị này bị phát hiện...
Thanh Hóa: Khai thác quặng trái phép có tổ chức???

Thanh Hóa: Khai thác quặng trái phép có tổ chức???

20/09/2015 11:45:17 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Tình trạng khai thác quặng trái phép ở huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa tưởng chừng chấm dứt sau khi các cơ quan chức năng ở tỉnh này đã kiên quyết ra văn bản buộc đình chỉ hoạt động khai thác của Công ty cổ phần gang thépThanh Hóa. Thế nhưng, nếu chỉ kiên quyết xử lý bằng văn bản mà chưa có những hành động quyết liệt thì chưa thể làm cho câu chuyện này đi vào hồi kết.
Phú Thọ: Uẩn khúc trong cái chết của anh Bùi Doãn Hải

Phú Thọ: Uẩn khúc trong cái chết của anh Bùi Doãn Hải

18/09/2015 12:28:45 AM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Anh Bùi Doãn Hải, 46 tuổi tại khu 8, xã Vũ Yển, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ chết đột ngột sau khi được bác sỹ trong bệnh viện gây tê để mổ thoát vị bẹn phải cho anh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Ba. Trong tình trạng nguy kịch anh được chuyển xuống bệnh viện tỉnh Phú Thọ nhưng không qua khỏi. Sau đó gia đình nhận được giấy báo tử của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ là anh Hải chết do: “Sốc phản vệ khi dùng thuốc gây tê Bupivacanin + Feutanif”. Và theo lời giải thích của Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Ba thì các trường hợp sốc phản vệ thuốc gây tê như anh Hải thì bệnh viện không phải chịu trách nhiệm gì? Đằng sau điều này có gì uẩn khúc...
Nghệ An: Một thương binh mòn mỏi chờ công lý

Nghệ An: Một thương binh mòn mỏi chờ công lý

13/09/2015 09:41:47 AM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Ông Nguyễn Thế San, 73 tuổi, thương binh chống Mỹ hạng 4/4, trú quán khối 3 thị trấn Cầu Giát (Quỳnh Lưu, Nghệ An) hơn chục năm nay đi đòi công lý chỉ vì một diện tích đất không lấy gì làm lớn mà người hàng xóm đã lấn chiếm. Người láng giềng, tắt lửa tối đèn có nhau này không những đã lấn chiếm mà còn đe dọa, cho người ném đất đá vào nhà khiến ông quyết tâm đi tìm lẽ phải dù giá trị kinh tế của đất lấn chiếm không nhiều. Điều đáng nói, những người cầm cân nảy mực ở địa phương xét xử không công minh, thiếu căn cứ khiến nguyên đơn cũng như những người quan tâm đến vụ án này bức xúc, không phục.
Thu hồi đất cấp sai đối tượng ở xã Kỳ Khang, lực bất tòng tâm?

Thu hồi đất cấp sai đối tượng ở xã Kỳ Khang, lực bất tòng tâm?

07/09/2015 03:18:24 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Sau khi Tạp chí Quê Hương Ngày Nay đăng loạt bài viết về cấp đất, bán đất sai đối tượng ở xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh phanh phui nhiều sai phạm của một số cán bộ ở xã Kỳ Khang cấp đất sai đối tượng đến hàng chục lô đất, các cơ quan chức năng đã vào cuộc thanh tra xử kiểm tra đồng thời xử lý kỷ luật một số cán bộ thiếu trách nhiệm để xảy ra sai trong quá trình cấp đất. Tuy nhiên, việc thu hồi lại hàng chục lô đất cấp sai đối tượng đã làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lại cơ chừng đang lực bất tòng tâm đối với UBND huyện Kỳ Anh?
TP. Vinh: Cần làm rõ tố cáo giả mạo giấy tờ, chiếm đoạt tài sản?

TP. Vinh: Cần làm rõ tố cáo giả mạo giấy tờ, chiếm đoạt tài sản?

04/09/2015 11:49:15 AM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Tạp chí Quê Hương Ngày Nay nhận được đơn thư tố cáo của bà Nguyễn Thị Nghị, trú tại khối 15, phường Bến Thủy, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An. Trong đơn, bà Nghị cho rằng bà bị vợ chồng ông Trần Văn Lữ và bà Nguyễn Thị Nga trú tại khối 6, phường Trường Thi, TP Vinh giả mạo giấy tờ mua bán đất, chiếm đoạt của bà hơn 113.2m2 đất ở...
Kỳ Anh, Hà Tĩnh: Cần sớm giải quyết khiếu nại của bà Trần Thị Thọ

Kỳ Anh, Hà Tĩnh: Cần sớm giải quyết khiếu nại của bà Trần Thị Thọ

13/08/2015 01:48:47 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Tạp chí Quê Hương Ngày Nay nhận được đơn khiếu nại của bà Trần Thị Thọ cùng chồng là ông Nguyễn Thanh Song hiện ở tại Tiểu khu 4, khu phố Hưng Bình, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh về việc thu hồi và giải quyết đất đai của UBND thị trấn Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh cũ (nay là phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh) thuộc dự án quy hoạch chỉnh trang khu vực dân cư Hưng Bình. Bà Thọ và ông Song đề nghị chính quyền địa phương tôn trọng phương án giải quyết ban đầu khi gia đình bà bị thu hồi đất năm 2010 để làm đường phục vụ cụm công nghiệp, tiểu công nghiệp và khu dắm dân với diện tích đất vườn có sổ đỏ bị thu hồi 181,4m2 và 564,5m2 diện tích đất khai hoang từ năm 1982.
Chuyện lạ ở Quảng Bình: Bí thư xã khai man lý lịch Đảng vẫn tái đắc cử???

Chuyện lạ ở Quảng Bình: Bí thư xã khai man lý lịch Đảng vẫn tái đắc cử???

10/08/2015 02:56:21 AM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Mặc dù bị phát hiện là khai man lý lịch Đảng viên, khai khống thời gian công tác để được hưởng các chế độ bảo hiểm, bị kỷ luật chưa ráo mực, thế nhưng Thường vụ Huyện ủy huyện Lệ Thủy vẫn chỉ đạo Ban chấp hành Đảng bộ xã Ngư Thủy Bắc (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) cơ cấu, giới thiệu ông Trần Trọng Duyến, Bí thư Đảng ủy xã vào nhân sự tham gia cấp ủy khóa mới và giới thiệu để bầu chức danh Bí thư Đảng ủy???
Ai đứng đằng sau “cướp” đất hương hỏa của gia đình một Đại tá?

Ai đứng đằng sau “cướp” đất hương hỏa của gia đình một Đại tá?

06/08/2015 11:22:39 AM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Tạp chí Quê Hương Ngày Nay nhận được đơn khiếu nại và đơn tố cáo của ông Mai Duy Vọng, Đại tá Quân đội nhân dân Việt Nam, thương binh hạng ¾, quê quán thôn Đồng Ô, xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Đơn thư có nhiều nội dung tố cáo ông Vũ Văn Được, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Hà Tiến đã ngụy tạo, bịa đặt và báo cáo không trung thực lên cấp trên hòng chiếm mảnh đất hương hỏa của gia đình ông. Bên cạnh đó, ông Mai Duy Vọng còn tố cáo bà Nguyễn Thị Viên là người cùng thôn Đồng Ô cùng mấy người con lợi dụng ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật, khoảng 7h tối ngày 30/5/2015 và cả ngày chủ nhật 31/5/2015 đến phá tường rào bằng đá, chặt phá cây cối, thuê xe đổ đá chồng lên trên thửa đất của gia đình ông...?!
Nghệ An: Hết mua bằng, đến... mượn bằng!?

Nghệ An: Hết mua bằng, đến... mượn bằng!?

04/08/2015 04:27:33 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Theo dấu đơn thư và phản ánh của bạn đọc, Phóng viên Quê Hương Ngày Nay đã về nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An để điều tra, xác minh thông tin về tình trạng khai man tốt nghiệp THPT (cấp ba) hoặc sử dụng bằng giả để làm cán bộ chủ chốt ở các xã... Thật bất ngờ, số người vi phạm tình trạng này ngày càng nhiều, đến mức báo động. Lạ là, mặc dù không có bằng cấp ba nhưng những cán bộ này vẫn được bổ nhiệm làm cán bộ chủ chốt thậm chí có người có giữ ghế lãnh đạo ở địa phương đến hai nhiệm kỳ và tiếp tục được "tín nhiệm". Không có bằng tốt nghiệp cấp ba nhưng họ vẫn có bằng tốt nghiệp trung cấp, thậm chí là đại học???
Bảng quảng cáo

Giấy phép hoạt động số 24/GP-TTĐT của Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 19/02/2011

Quê Hương Ngày Nay giữ bản quyền nội dung trên website này

Phát triển bởi Tạp Chí Quê Hương Ngày Nay và Công ty cổ phần Thông tin Quê Hương Ngày Nay

Thông tin tòa soạn