Pháp luật & xã hội 8/29/2015 2:17:10 PM

Kỳ Anh, Hà Tĩnh: Cần sớm giải quyết khiếu nại của bà Trần Thị Thọ

Kỳ Anh, Hà Tĩnh: Cần sớm giải quyết khiếu nại của bà Trần Thị Thọ

13/08/2015 01:48:47 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Tạp chí Quê Hương Ngày Nay nhận được đơn khiếu nại của bà Trần Thị Thọ cùng chồng là ông Nguyễn Thanh Song hiện ở tại Tiểu khu 4, khu phố Hưng Bình, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh về việc thu hồi và giải quyết đất đai của UBND thị trấn Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh cũ (nay là phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh) thuộc dự án quy hoạch chỉnh trang khu vực dân cư Hưng Bình. Bà Thọ và ông Song đề nghị chính quyền địa phương tôn trọng phương án giải quyết ban đầu khi gia đình bà bị thu hồi đất năm 2010 để làm đường phục vụ cụm công nghiệp, tiểu công nghiệp và khu dắm dân với diện tích đất vườn có sổ đỏ bị thu hồi 181,4m2 và 564,5m2 diện tích đất khai hoang từ năm 1982.
Chuyện lạ ở Quảng Bình: Bí thư xã khai man lý lịch Đảng vẫn tái đắc cử???

Chuyện lạ ở Quảng Bình: Bí thư xã khai man lý lịch Đảng vẫn tái đắc cử???

10/08/2015 02:56:21 AM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Mặc dù bị phát hiện là khai man lý lịch Đảng viên, khai khống thời gian công tác để được hưởng các chế độ bảo hiểm, bị kỷ luật chưa ráo mực, thế nhưng Thường vụ Huyện ủy huyện Lệ Thủy vẫn chỉ đạo Ban chấp hành Đảng bộ xã Ngư Thủy Bắc (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) cơ cấu, giới thiệu ông Trần Trọng Duyến, Bí thư Đảng ủy xã vào nhân sự tham gia cấp ủy khóa mới và giới thiệu để bầu chức danh Bí thư Đảng ủy???
Ai đứng đằng sau “cướp” đất hương hỏa của gia đình một Đại tá?

Ai đứng đằng sau “cướp” đất hương hỏa của gia đình một Đại tá?

06/08/2015 11:22:39 AM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Tạp chí Quê Hương Ngày Nay nhận được đơn khiếu nại và đơn tố cáo của ông Mai Duy Vọng, Đại tá Quân đội nhân dân Việt Nam, thương binh hạng ¾, quê quán thôn Đồng Ô, xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Đơn thư có nhiều nội dung tố cáo ông Vũ Văn Được, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Hà Tiến đã ngụy tạo, bịa đặt và báo cáo không trung thực lên cấp trên hòng chiếm mảnh đất hương hỏa của gia đình ông. Bên cạnh đó, ông Mai Duy Vọng còn tố cáo bà Nguyễn Thị Viên là người cùng thôn Đồng Ô cùng mấy người con lợi dụng ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật, khoảng 7h tối ngày 30/5/2015 và cả ngày chủ nhật 31/5/2015 đến phá tường rào bằng đá, chặt phá cây cối, thuê xe đổ đá chồng lên trên thửa đất của gia đình ông...?!
Nghệ An: Hết mua bằng, đến... mượn bằng!?

Nghệ An: Hết mua bằng, đến... mượn bằng!?

04/08/2015 04:27:33 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Theo dấu đơn thư và phản ánh của bạn đọc, Phóng viên Quê Hương Ngày Nay đã về nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An để điều tra, xác minh thông tin về tình trạng khai man tốt nghiệp THPT (cấp ba) hoặc sử dụng bằng giả để làm cán bộ chủ chốt ở các xã... Thật bất ngờ, số người vi phạm tình trạng này ngày càng nhiều, đến mức báo động. Lạ là, mặc dù không có bằng cấp ba nhưng những cán bộ này vẫn được bổ nhiệm làm cán bộ chủ chốt thậm chí có người có giữ ghế lãnh đạo ở địa phương đến hai nhiệm kỳ và tiếp tục được "tín nhiệm". Không có bằng tốt nghiệp cấp ba nhưng họ vẫn có bằng tốt nghiệp trung cấp, thậm chí là đại học???
Tân Uyên, Bình Dương: “Hợp đồng chuyển nhượng đất” của Công ty Mekong bị tố làm trái pháp luật?

Tân Uyên, Bình Dương: “Hợp đồng chuyển nhượng đất” của Công ty Mekong bị tố làm trái pháp luật?

04/08/2015 03:53:48 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Bà Nguyễn Thị Dung (sinh năm 1968) hiện ngụ tại khóm 3, phường Tân Mai, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đại diện cho gia đình bà Cao Thị Bảy (sinh năm 1935, mẹ chồng bà Dung) gửi đơn khiếu nại đến Tạp chí Quê Hương Ngày Nay và các cơ quan chức năng bảo vệ pháp luật vì cho rằng hợp đồng chuyển nhượng đất của Công ty TNHH Quốc tế Mekong và bà Cao Thị Bảy có nhiều dấu hiệu bất minh, có dấu hiệu trái luật với ý đồ để chiếm đoạt đất của gia đình bà Bảy.
Quảng Ngãi: Khai man hồ sơ vẫn được hưởng chế độ chính sách?

Quảng Ngãi: Khai man hồ sơ vẫn được hưởng chế độ chính sách?

31/07/2015 10:10:59 AM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Trong khi không ít những người trực tiếp tham gia cách mạng, hy sinh chiến trường... không làm được giấy tờ người có công để hưởng chế độ chính sách theo đúng quy định của pháp luật thì bà Lưu Thị Hồng (66 tuổi) ở thôn Phú Sơn, xã Tịnh Hiệp, huyên Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đã có dấu hiệu khai man hồ sơ để được hưởng chế độ ưu đãi người có công vẫn được xác nhận chính quyền địa phương đầy đủ. Sự việc đang khiến dư luận bất bình, gây mất niềm tin sâu sắc trong quần chúng nhân dân...
Hà Tĩnh: Một kẻ “nhục hình” người khuyết tật

Hà Tĩnh: Một kẻ “nhục hình” người khuyết tật

12/07/2015 05:29:22 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Tạp chí Quê Hương Ngày Nay nhận được đơn kêu cứu của anh Nguyễn Viết Nuôi là người tàn tật, đại diện cho các em mồ côi, tật nguyền đang ở tại “Làng mồ côi khuyết tật con em đồng đội Hoa Sữa – Việt Nam” do Nghệ nhân Phạm Công Ngụ tạo lập đóng ở thôn Vĩnh Cát, xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tinh kêu cứu và có nội dung tố cáo ông Phạm Văn Khai là một Đảng viên, hàng xóm bên cạnh của các em chỉ vì tranh chấp đất đai mà đã có nhiều hành vi đe dọa mang tính chất côn đồ, vô cớ bắt trói em Nguyễn Tông Tượng, cũng là người khuyết tật nặng “khuyết sọ vùng thái dương đỉnh bên trái”...
Nghệ An: Lò gạch thủ công vẫn ngang nhiên hoạt động

Nghệ An: Lò gạch thủ công vẫn ngang nhiên hoạt động

06/07/2015 08:35:59 AM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Chủ trương xóa bỏ lò gạch thủ công trên phạm vi cả nước đã nhận được sựu đồng tình cao của dư luận. Ở Nghệ An, tỉnh cũng đã quyết liệt trong việc chỉ đạo thực hiện. Thế nhưng câu chuyện lãng phí tài nguyên, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến an ninh lương thực… này xem ra vẫn còn cần thêm thời gian!
“Bác sỹ” làm thêm nghề “đưa người đi du học”!?

“Bác sỹ” làm thêm nghề “đưa người đi du học”!?

02/07/2015 12:13:21 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN)- Không có chức năng hoạt động tư vấn và đưa người đi du học tại nước ngoài, trong khi đang làm việc ở Bệnh viên Đa khoa huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên và đang là sinh viên ở Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Lê Thị Vân Anh (sinh ngày 26/4/1983) hiện cư trú tại Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên thông qua mối quan hệ và tài ăn nói vẫn nhận chuyển tiền giúp những người ở Nghệ An và Hà Tĩnh có nhu cầu đi du học tại Hàn Quốc số tiền 920.000.000 đồng (có hóa đơn chuyển tiền cho bà Lê Thị Vân Anh và có bản cam kết, biên bản nhận nợ của bà Lê Thị Vân Anh từ những người có nhu cầu thông qua ông T.X.V, Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển thương mại hữu nghị Việt Úc (Công ty Việt Úc). Thời hạn cuối cùng bà Lê Thị Vân Anh hứa để đưa người đi du học Hàn Quốc là ngày 01/01/2015...
Bình Dương: UBND thị xã Tân Uyên không giải quyết theo sự thật?

Bình Dương: UBND thị xã Tân Uyên không giải quyết theo sự thật?

30/06/2015 05:02:13 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Trong khi Bản án số 17/2013/HC-PT của TAND tỉnh Bình Dương có đoạn nêu rõ: “UBND huyện Tân Uyên (nay là thị xã Tân Uyên) cũng cần nhìn nhận lại những thiếu sót khi ban hành các quyết định liên quan đến việc giải quyết khiếu nại của bà Trương Thị Điền, từ đó có những phương án khắc phục, phòng tránh lặp lại trường hợp tương tự sau này”. Thế nhưng các “công bộc” tại UBND thị xã Tân Uyên không những không nhìn nhận lại những thiếu xót mà mình đã gây ra, ngược lại ngày càng đẩy gia đình bà Trương Thị Điền vào ngõ cụt khi liên tục phát ngôn và ra những văn bản, quyết định “không đâu vào đâu” với nhiều nội dung lấp liếm, sai sự thật…?
Bảng quảng cáo

Giấy phép hoạt động số 24/GP-TTĐT của Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 19/02/2011

Quê Hương Ngày Nay giữ bản quyền nội dung trên website này

Phát triển bởi Tạp Chí Quê Hương Ngày Nay và Công ty cổ phần Thông tin Quê Hương Ngày Nay

Thông tin tòa soạn