Pháp luật & xã hội 12/22/2014 10:23:32 AM

Thanh Hóa:  Chủ tịch xã Hoằng Trung không có bằng cấp ba?

Thanh Hóa: Chủ tịch xã Hoằng Trung không có bằng cấp ba?

21/12/2014 11:31:22 AM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa, Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa về việc rà soát lại bằng Trung học phổ thông (bằng cấp ba) của cán bộ xã, theo nguồn tin riêng của Quê Hương Ngày Nay trên địa bàn huyện Hoằng Hóa đã phát hiện 185/694 hồ sơ cán bộ có “vấn đề”. Đặc biệt, trường hợp ông Đào Minh Tuấn – Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa hiện cũng đang bị người dân tố cáo ông này không có bằng cấp ba? Thực hư chuyện này như thế nào trong khi cơ quan chức năng ở địa phương chưa kiên quyết làm rõ, thì chỉ có ông Đào Minh Tuấn mới biết...???
Biên Hòa, Đồng Nai: Vợ một quân nhân bị tố coi thường pháp luật!?

Biên Hòa, Đồng Nai: Vợ một quân nhân bị tố coi thường pháp luật!?

16/12/2014 10:13:23 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Trong số báo trước, Quê Hương Ngày Nay đã phản ánh trong bài viết “Biên Hòa, Đồng Nai: Dân tố “đoàn công tác” phường Long Bình Tân cưỡng đoạt tài sản !?” về việc bà Trần Mỹ Lệ, sinh năm 1972, hiện ngụ tại 423, tổ 10, khu phố 2, phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai, người phụ nữ thân cô, thế cô tố ông Đoàn Văn Đoàn - Phó chủ tịch UBND phường Long Bình Tân có những biểu hiện tư thù cá nhân với bà Lệ rồi tự ý huy động “đoàn công tác phường” đến kiểm tra hành chính và cho người “ôm” hai hòm công đức trong nhà bà Lệ mang về phường trái pháp luật. Khi cơ quan chức năng đang còn thụ lý vụ việc này thì bỗng đâu bà Lệ lại tiếp tục gánh chịu thêm tai họa mới…
Tuyên Quang: Bắt giam Cao Văn Huy liệu có oan sai?

Tuyên Quang: Bắt giam Cao Văn Huy liệu có oan sai?

12/12/2014 12:42:27 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Vừa qua, Tạp chí Quê Hương Ngày Nay nhận được đơn kêu cứu của gia đình ông Cao Văn Lộc cùng vợ là Hà Thị An thường trú tại Thôn Độc Lập, xã Đội Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang khiếu nại về việc con trai ông là Cao Văn Huy (30 tuổi) bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Sơn bắt tạm giam theo Quyết định khởi tố bị can với tội danh “Cố ý đánh người gây thương tích”.
Vụ kết tội Nguyễn Văn Quyên 9 năm tù ở Vĩnh Long: Hủy án sơ thẩm, điều tra lại từ đầu

Vụ kết tội Nguyễn Văn Quyên 9 năm tù ở Vĩnh Long: Hủy án sơ thẩm, điều tra lại từ đầu

11/12/2014 10:59:45 AM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Với trách nhiệm thiêng liêng của người làm báo, để có được những thông tin đa chiều xung quanh vụ án và phục vụ cho sự quan tâm của quý vị độc giả, Phóng viên Tạp chí Quê Hương Ngày Nay đã có không ít những lần “ăn dầm, ở dề”, phiêu dạt khắp các nẻo đường từ Biên Hòa (Đồng Nai), TP.Hồ Chí Minh, đến Vĩnh Long… để xác minh, tìm kiếm những thông tin cụ thể từ người thân của bị cáo Nguyễn Văn Quyên, các nhân chứng ở Biên Hòa, Vĩnh Long cho đến các cơ quan tố tụng liên quan đến vụ án mà trong đó có quá nhiều tình tiết mâu thuẫn, thiếu cơ sở ngay từ quá trình điều tra ban đầu. Có những lúc vụ việc dường như đã lâm vào bế tắc, nhưng với tinh thần quyết tâm cao của người làm báo chân chính, Phóng viên Quê Hương Ngày Nay đã vượt qua. Chính điều đó đã thôi thúc chúng tôi cố gắng theo đuổi xuyên suốt cuộc hành trình dài, hi vọng theo thời gian có thể sớm giúp độc giả vén bức màn sự thật của vụ án có nhiều uẩn khúc này để minh oan cho người vô tội.
Kỳ 2: Đằng sau vụ tranh chấp đất hy hữu tại huyện Yên Thành (Nghệ An)

Kỳ 2: Đằng sau vụ tranh chấp đất hy hữu tại huyện Yên Thành (Nghệ An)

09/12/2014 06:03:37 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Quá trình điều tra vụ việc đã đưa chúng tôi một nhận định: việc Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ đầu tư phát triển (CPTMDVĐTPT) Yên Thành cho nhân viên phá dỡ nhà ở của gia đình bà Thái Thị Vạn có dấu hiệu xâm phạm chỗ ở, hủy hoại tài sản của công dân. Đáng nói là để thực hiện điều này, Công ty lại có thêm dấu hiệu của hành vi “chiếm đoạt con dấu” và “giả mạo chức vụ trong công tác”!?
Kỳ 1: Đằng sau vụ tranh chấp đất hy hữu tại huyện Yên Thành (Nghệ An)

Kỳ 1: Đằng sau vụ tranh chấp đất hy hữu tại huyện Yên Thành (Nghệ An)

07/12/2014 08:33:18 AM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Thời gian qua, dư luận ở huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) xôn xao bởi vụ việc tranh chấp đất hy hữu xảy ra giữa một bên là gia đình bà Thái Thị Vạn (55 tuồi) và chồng là ông Đặng Kim Quỳnh (bệnh binh 61%); một bên là Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ đầu tư phát triển Yên Thành (cùng địa chỉ tại khối 1, thị trấn huyện Yên Thành). Quá trình tìm hiểu vụ việc, chúng tội nhận thấy, đằng sau vụ tranh chấp đất này là việc buông lỏng quản lý đất đai cũng như quản lý các đơn vị kinh doanh trên địa bàn của chính quyền huyện Yên Thành.
"Siêu lừa xuất khẩu lao động ở Hà Tĩnh": Lại thuê văn phòng sai mục đích!?

"Siêu lừa xuất khẩu lao động ở Hà Tĩnh": Lại thuê văn phòng sai mục đích!?

15/11/2014 08:53:40 AM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - "Bây giờ, chúng tôi mỗi khi đến Trung tâm giảng dạy, hoặc khách khứa đến thăm và làm việc có cảm giác như đây là cơ sở của Công ty Hatico vì Hatico treo biển hoành tráng ở đây để thu hút khách hàng đến để tư vấn du học và xuất khẩu lao động? Cán bộ, giáo viên chúng tô vô cùng bức xúc, cảm thấy hụt hẫng và không được tôn trọng trong môi trường mô phạm nhưng không ai dám nói...", đó là lời của một giáo viên khẩn thiết phản ánh trong đơn thư...
Tổng Công ty ĐTXDTM Miền Trung bị tố cưỡng đoạt tài sản

Tổng Công ty ĐTXDTM Miền Trung bị tố cưỡng đoạt tài sản

21/10/2014 06:13:14 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Tổng Công ty Đầu tư xây dựng thương mại Miền Trung – CTCP có trụ sở tại số 479 Trần Hưng Đạo, phường Nam Ngạn, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa ký hợp đồng kinh tế về việc khoán gọn công tác sản xuất đá với Công ty TNHH Trung Việt có trụ sở tại khối 10, thị trấn Đức Thọ, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Chuyện sẽ không có gì phức tạp nếu khi tranh chấp hợp đồng kinh tế phát sinh, hai bên bàn bạc, đại diện hai công ty gặp nhau để thỏa thuận giải quyết, trong trường hợp không giải quyết được sẽ đưa ra tòa án Thanh Hóa để phân xử, quyết định của tòa án buộc hai bên phải chấp hành. Đằng này, khi phát sinh tranh chấp hợp đồng tại mỏ đá, lãnh đạo Tổng Công ty Đầu tư Xây dựng thương mại Miền Trung đã tự ý đưa lực lượng được gọi là “xã hội đen” dùng vũ lực, uy hiếp tinh thần công nhân của Công ty TNHH Trung Việt, tổ chức phá khóa máy nhằm chiếm đoạt 1 máy xúc và 1 xe ben tại mỏ đá, một trạm nghiền đá, rồi... chiếm luôn mỏ đá mà Công ty TNHH Trung Việt đang khai thác?
Có sót người lọt tội???

Có sót người lọt tội???

19/10/2014 09:08:29 AM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - “Khi xảy ra vụ việc đến nay, do muốn “dĩ hòa vi quý” nên gia đình chúng tôi chưa hề gửi đơn thư hay tố cáo gì đến các cơ quan chức năng, chỉ mong cơ quan chức năng xử lý khách quan, công bằng. Bố mẹ và tôi có đến nhà của Hà Việt Anh, gặp mẹ Hà Việt Anh nhưng nói những gì thiệt thòi do bị đánh, bị bắn thì em trai tôi đành phải chịu. Nghĩ gia đình mình “thấp cổ bé họng”, nghĩ là chịu đựng để cho qua chuyện, nào ngờ họ nói thẳng rằng: kiểu gì cũng phải cho thằng Tuấn vào tù. Để bao che cho phía gây án bắn súng, đánh đập dã man hai em trai tôi, họ đã đàn áp và bắt em trai tôi là Huỳnh Quốc Tuấn tạm giam, “đổi trắng thay đen” từ người bị hại thành bị can trong vụ án hình sự, còn những kẻ thủ ác thì vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, thách thức pháp luật và công luận", anh Huỳnh Quốc Tuấn bức xúc
Ngành Tòa án tỉnh Nghệ An: Tiêu cực xảy ra liên tục, kéo dài???

Ngành Tòa án tỉnh Nghệ An: Tiêu cực xảy ra liên tục, kéo dài???

28/09/2014 11:06:18 AM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Toà án nhân dân (TAND) 2 cấp tỉnh Nghệ An để xảy ra tiêu cực liên tục, kéo dài nhiều năm, ngành không có biện pháp ngăn chặn, gây bất bình trong quần chúng nhân dân. Uy tín của ngành giảm sút nghiêm trọng. Vì sao lại như thế? Trách nhiệm của Chánh án TAND tỉnh Nghệ An – người đứng đầu ngành Tòa án ở Nghệ An ở đâu? Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi chỉ mới nêu lên được phần nổi của “tảng băng chìm” mà thôi???
Bảng quảng cáo

Giấy phép hoạt động số 24/GP-TTĐT của Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 19/02/2011

Quê Hương Ngày Nay giữ bản quyền nội dung trên website này

Phát triển bởi Tạp Chí Quê Hương Ngày Nay và Công ty cổ phần Thông tin Quê Hương Ngày Nay

Thông tin tòa soạn