Pháp luật & xã hội 8/23/2014 10:20:14 PM

Long Hồ, Vĩnh Long: Kết tội Nguyễn Văn Quyền 9 năm tù có thuyết phục?

Long Hồ, Vĩnh Long: Kết tội Nguyễn Văn Quyền 9 năm tù có thuyết phục?

21/08/2014 05:17:04 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Người vợ trẻ Phạm Thị Kim Trúc, sinh năm 1990 (vợ anh Nguyễn Văn Quyên) đã đồng loạt gửi đơn đến các cơ quan chức năng trung ương và địa phương để kêu oan cho chồng sau khi TAND huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long tuyên xử Nguyễn Văn Quyên (Sinh năm 1983, trú tại 233/1 khu phố 1, phường Bình Đa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) 9 năm tù về tội “trộm cắp tài sản”.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Thanh tra Bộ Tài nguyên & Môi trường vào cuộc vụ ông Lộc đi đòi đất

Bà Rịa - Vũng Tàu: Thanh tra Bộ Tài nguyên & Môi trường vào cuộc vụ ông Lộc đi đòi đất

29/05/2014 11:47:28 AM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Mọi việc tưởng chừng như đã rõ mười mươi, thế nhưng câu chuyện đòi lại đất cha ông để lại của bà Nguyễn Thị Cúc, và nay kế tiếp ông Nguyễn Anh Lộc (con trai bà Cúc) đến nay vẫn chưa đi đến hồi kết. Bà Cúc và ông Lộc đã phải đi gõ cửa khắp các cơ quan chức năng từ địa phương lên trung ương để đòi lại quyền lợi chính đáng của mình và sự công bằng trong cuộc sống. Tiếng kêu của bà Cúc, ông Lộc đã được báo chí phản ánh. Để làm rõ và xử lý dứt điểm, mới đây Thanh tra Bộ Tài nguyên & Môi trường đã vào cuộc.
Khuất tất trong đấu giá đất ở xã Hợp Thành

Khuất tất trong đấu giá đất ở xã Hợp Thành

26/05/2014 11:03:56 AM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Vào cuối tháng 4, tòa soạn nhận được đơn tố cáo của ông Nguyễn Đình Tám (sinh năm 1954, ở xóm 5, xã Hợp Thành, Yên Thành, Nghệ An) về hành vi gian dối trong đấu thầu đất ở tại địa phương. Từ Hà Nội, Phóng viên Thời báo Làng nghề Việt đã không quản đường xa, nắng gió tìm về địa phương để tìm hiểu, xác minh vụ việc...
Hà Tĩnh: Bí thư Đảng ủy xã chiếm đất của anh trai !?

Hà Tĩnh: Bí thư Đảng ủy xã chiếm đất của anh trai !?

21/05/2014 12:05:14 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Hơn 2 năm qua ông Phạm Quang Cầu (SN 1953) trú tại thôn Hợp Trùa, xã Hương Minh, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã gửi đơn đến các cấp chính quyền địa phương yêu cầu giải quyết việc ông Phạm Văn Đức hiện đang giữ chức Bí thư đảng ủy xã Hương Minh ngang nhiên lấn chiếm hàng trăm mét đất của gia đình ông. Sau đó, ông Bí thư Đảng ủy xã này còn chỉ đạo cấp dưới hợp thức hóa giấy tờ hòng chiếm đoạt số đất trên. Vụ việc đến nay các cơ quan chức năng vẫn chưa giải quyết dứt điểm, gây khiếu kiện phức tạp kéo dài…
Quảng Trị: Lập khống dự án, chiếm ruộng của dân?

Quảng Trị: Lập khống dự án, chiếm ruộng của dân?

17/05/2014 02:47:08 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Suốt 5 năm qua, những xã viên của Hợp tác xã Thượng Thắng (HTX) thuộc thị Trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, ngậm ngùi nhìn những thửa ruộng của mình bị bỏ hoang? Những tưởng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị đưa dự án “Cá lúa” vào vùng đồng ruộng Cố Trung, Cố Thượng, Cố Hạ với khoảng gần 12ha về sẽ nâng cao đời sống người dân. Nào ngờ vùng đồng ruộng này, trước đó người dân làm ruộng 2 vụ mỗi năm, mỗi sào thu hoạch khoảng 2 tạ lúa. Nhưng khi mô hình dự án “Cá lúa” được triển khai, xuất phát từ khâu khảo sát dự án kém, sự thiếu minh bạch trong quá trình xây dựng dự án, cán bộ thực thi thiếu trách nhiệm... đã vô tình biến đồng ruộng cũ trở thành những đầm nước mênh mông chỉ để cho trâu đằm.
Bình Dương: Cho mượn đất làm đường, thương người có hại mình?

Bình Dương: Cho mượn đất làm đường, thương người có hại mình?

05/05/2014 11:33:44 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Bản án phúc thẩm số 14/2012/ HC- ST, tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương (TAND) đã tuyên rõ trắng đen, “hủy quyết định số 1757/QĐ - UBND ngày 24/04/2009 của ủy ban nhân dân huyện Tân Uyên” thế nhưng sau đó huyện lại tiếp tục ban hành quyết định mới, làm cho câu chuyện cho mượn đất rồi đi kiện tiếp tục chạy quanh, không biết đến bao giờ mới kết thúc.
Chuyện lạ ở Thanh Văn: Xây nhà vệ sinh trạm y tế trơ trọi giữa đồng

Chuyện lạ ở Thanh Văn: Xây nhà vệ sinh trạm y tế trơ trọi giữa đồng

05/05/2014 11:55:13 AM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Người dân địa phương và cả những người đi đường có dịp qua xã Thanh Văn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đều bất ngờ không thể hiểu nổi: nằm ở giữa cánh đồng, gần đài tưởng niệm liệt sỹ chỉ khoảng 50 m và trụ sở UBND xã Thanh Văn khoảng 100 m, mọc lên một nhà vệ sinh nằm trơ trọi giữa cánh đồng!? Nhiều người dân bày tỏ bất bình, bức xúc vì “nhà vệ sinh” kỳ quặc này. Điều đáng nói, nhà vệ sinh này từ khi xây dựng xong chỉ im ỉm khóa, nghe đâu chi phí đầu tư xây dựng lên đến cả trăm triệu???
TP. Hồ Chí Minh: Kỳ án cho ở nhờ rồi chiếm luôn!?

TP. Hồ Chí Minh: Kỳ án cho ở nhờ rồi chiếm luôn!?

26/04/2014 02:36:43 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN)- Vừa qua, Ban biên tập Tạp chí Quê Hương Ngày Nay nhận được đơn xin được giúp đỡ của Cựu chiến binh Nguyễn Văn Hiếu, hiện cư ngụ tại số nhà 1600/69 đường Võ Văn Kiệt, phường 7, quận 6, TP. Hồ Chí Minh về việc ông có ngôi nhà và thửa đất cho bà Đinh Thị Hồng ở nhờ. Sau đó ông Hiếu đòi lại nhà, nhưng đòi mãi bà Hồng không chịu trả. Ông Hiếu đã gửi đơn ra Tòa án nhờ can thiệp, xét xử. Nhưng qua nhiều lần xét xử, đến nay nhiều năm trôi qua, thửa đất và ngôi nhà của ông vẫn chưa được trả lại.
Bài 2: Cưỡng chế ở xã Phước Tân, Biên Hòa, Đồng Nai: Cản trở báo chí và lý sự của kẻ cướp

Bài 2: Cưỡng chế ở xã Phước Tân, Biên Hòa, Đồng Nai: Cản trở báo chí và lý sự của kẻ cướp

20/04/2014 05:28:18 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Việc chính quyền địa phương tổ chức cưỡng chế nhà trái phép, thu hồi đất... là chuyện bình thường với các trường hợp nếu phát hiện người vi phạm trong lĩnh vực xây dựng và đất đai, sau nhiều lần thông báo tự tháo dỡ mà người vi phạm không chấp hành. Thế nhưng, vụ cưỡng chế ngày 26/02/2014 vừa qua với 5 hộ dân ở khu vực tổ 1B, ấp Đồng, xã Phước Tân, TP.Biên Hòa khiến dư luận không khỏi ngờ vực về động cơ thực sự khi những Phóng viên về đây tác nghiệp đúng theo luật thì bị cản trở, thậm chí còn khống chế Phóng viên một cách thô thiển. Đằng sau câu chuyện cưỡng chế này có gì mờ ám hay không và vì sao lực lượng thi hành công vụ phải “xua đuổi” các phóng viên báo chí như vậy?
Bài 1: Cưỡng chế ở xã Phước Tân, Biên Hòa, Đồng Nai: Cản trở báo chí và lý sự của kẻ cướp

Bài 1: Cưỡng chế ở xã Phước Tân, Biên Hòa, Đồng Nai: Cản trở báo chí và lý sự của kẻ cướp

17/04/2014 03:50:29 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Việc chính quyền địa phương tổ chức cưỡng chế nhà trái phép, thu hồi đất... là chuyện bình thường với các trường hợp nếu phát hiện người vi phạm trong lĩnh vực xây dựng và đất đai, sau nhiều lần thông báo tự tháo dỡ mà người vi phạm không chấp hành. Thế nhưng, vụ cưỡng chế ngày 26/02/2014 vừa qua với 5 hộ dân ở khu vực tổ 1B, ấp Đồng, xã Phước Tân, TP.Biên Hòa khiến dư luận không khỏi ngờ vực về động cơ thực sự khi những Phóng viên về đây tác nghiệp đúng theo luật thì bị cản trở, thậm chí còn khống chế Phóng viên một cách thô thiển. Đằng sau câu chuyện cưỡng chế này có gì mờ ám hay không và vì sao lực lượng thi hành công vụ phải “xua đuổi” các phóng viên báo chí như vậy ?
Bảng quảng cáo

Giấy phép hoạt động số 24/GP-TTĐT của Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 19/02/2011

Quê Hương Ngày Nay giữ bản quyền nội dung trên website này

Phát triển bởi Tạp Chí Quê Hương Ngày Nay và Công ty cổ phần Thông tin Quê Hương Ngày Nay

Thông tin tòa soạn