Pháp luật & xã hội 7/3/2015 9:35:43 AM

“Bác sỹ” làm thêm nghề “đưa người đi du học”!?

“Bác sỹ” làm thêm nghề “đưa người đi du học”!?

02/07/2015 12:13:21 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN)- Không có chức năng hoạt động tư vấn và đưa người đi du học tại nước ngoài, trong khi đang làm việc ở Bệnh viên Đa khoa huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên và đang là sinh viên ở Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Lê Thị Vân Anh (sinh ngày 26/4/1983) hiện cư trú tại Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên thông qua mối quan hệ và tài ăn nói vẫn nhận chuyển tiền giúp những người ở Nghệ An và Hà Tĩnh có nhu cầu đi du học tại Hàn Quốc số tiền 920.000.000 đồng (có hóa đơn chuyển tiền cho bà Lê Thị Vân Anh và có bản cam kết, biên bản nhận nợ của bà Lê Thị Vân Anh từ những người có nhu cầu thông qua ông T.X.V, Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển thương mại hữu nghị Việt Úc (Công ty Việt Úc). Thời hạn cuối cùng bà Lê Thị Vân Anh hứa để đưa người đi du học Hàn Quốc là ngày 01/01/2015...
Bình Dương: UBND thị xã Tân Uyên không giải quyết theo sự thật?

Bình Dương: UBND thị xã Tân Uyên không giải quyết theo sự thật?

30/06/2015 05:02:13 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Trong khi Bản án số 17/2013/HC-PT của TAND tỉnh Bình Dương có đoạn nêu rõ: “UBND huyện Tân Uyên (nay là thị xã Tân Uyên) cũng cần nhìn nhận lại những thiếu sót khi ban hành các quyết định liên quan đến việc giải quyết khiếu nại của bà Trương Thị Điền, từ đó có những phương án khắc phục, phòng tránh lặp lại trường hợp tương tự sau này”. Thế nhưng các “công bộc” tại UBND thị xã Tân Uyên không những không nhìn nhận lại những thiếu xót mà mình đã gây ra, ngược lại ngày càng đẩy gia đình bà Trương Thị Điền vào ngõ cụt khi liên tục phát ngôn và ra những văn bản, quyết định “không đâu vào đâu” với nhiều nội dung lấp liếm, sai sự thật…?
Vụ “Phòng Công Thương huyện Nam Đàn: Cố ý làm trái thẩm quyền”: Đá ném ao bèo

Vụ “Phòng Công Thương huyện Nam Đàn: Cố ý làm trái thẩm quyền”: Đá ném ao bèo

23/06/2015 09:29:13 AM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Tạp chí Quê Hương Ngày Nay số 60/2015 khởi đăng bài: "Phòng Công thương huyện Nam Đàn: Cố ý làm trái thẩm quyền". Bài báo phản ánh về sai phạm trong lĩnh vực tài chính, ngân sách của Phòng Công Thương thuộc UBND huyện Nam Đàn khi nhận ủy nhiệm chi trái thẩm quyền. Những tưởng, với sai phạm đó, các cá nhân và tập thể vi phạm sẽ phải chịu hình thức kỷ luật theo đúng quy định của Kết luận của Thanh tra tỉnh. Nhưng sự việc đâu vẫn hoàn đấy, kiểu “đánh trống bỏ dùi”. Đáng nói hơn, vị Trưởng phòng Công Thương lúc bấy giờ là ông Nguyễn Hồ Bá lại nhanh chóng được "điều" qua làm Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch (TC-KH), quản lý cơ quan tham mưu về lĩnh vực quan trọng mang tính huyết mạch của huyện Nam Đàn. Mặc dù sai phạm về lĩnh vực tài chính của ông ta chưa được làm rõ trách nhiệm, không giải quyết dứt điểm?
Đồng Nai: 300 triệu trong hòm công đức của bà Trần Mỹ Lệ “có cánh”???

Đồng Nai: 300 triệu trong hòm công đức của bà Trần Mỹ Lệ “có cánh”???

17/06/2015 05:24:46 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Trong các số báo trước, Tạp chí Quê Hương Ngày Nay đã đăng 3 bài báo “Biên Hòa, Đồng Nai: Dân tố “đoàn công tác” phường Long Bình Tân cưỡng đoạt tài sản!?”, “Biên Hòa, Đồng Nai: Vợ một quân nhân bị tố coi thường pháp luật” và “Biên Hòa, Đồng Nai: Bà Lệ đề nghị trả lại số tiền 300 triệu trong rương tiền bị thu giữ” phản ánh những khuất tất, tiêu cực xung quanh vụ việc bà Trần Mỹ Lệ bị “đoàn công tác” của UBND phường Long Bình Tân tự ý đến kiểm tra hành chính nhà bà rồi ôm luôn hai hòm công đức có số tiền 300 triệu đồng của bà Lệ đang để trong đó. Đến nay, rương tiền đã được tổ chức mở. Bà Lệ tá hỏa khi nghe tin số tiền 300 triệu đồng của bà “không cánh mà bay”. Kể từ ngày 06/3/2015 các cơ quan chức năng mở rương tiền của bà ấy, đến nay vụ việc vẫn không được giải quyết và xử lý dứt điểm vụ việc, mà còn có dấu hiệu đùn đẩy trách nhiệm...
Phóng viên mưu trí, dũng cảm bắt cướp

Phóng viên mưu trí, dũng cảm bắt cướp

15/06/2015 06:08:20 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Vào khoảng 12 giờ ngày 11/4/2015, anh Võ Văn Nam (bút danh Hoài Nam) là Phóng viên Thời báo Làng nghề Việt ở khu vực Miền Trung trên đường đi tác nghiệp bằng xe ô tô bốn chỗ ngồi tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, khi đi trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Thanh Thủy chợt thấy một người hớt hải đứng bên đường vẫy tay. Anh Nam dừng xe và hỏi có việc gì không? Người này vừa chỉ tay vừa nói như đứt hơi theo một người đàn ông đang phóng xe máy với tốc độ cao: Cướp... cướp... anh đuổi theo giúp tôi.
Hà Tĩnh: Thông thầu tại dự án nhà hiệu bộ trường THCS Phúc Lộc?

Hà Tĩnh: Thông thầu tại dự án nhà hiệu bộ trường THCS Phúc Lộc?

12/06/2015 11:25:16 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Dự án xây dựng nhà hiệu bộ Trường THCS Phúc Lộc do UBND xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) làm chủ đầu tư, công ty TNHH Hà Cận (Trụ sở khối 11 thị trấn Nghèn – Can Lộc) trúng thầu với kinh phí 2.419.132.000 đồng. Tuy nhiên qua 2 lần đấu thầu tại dự án đã bộc lộ nhiều dấu hiệu biểu hiện có sự thông thầu, vi phạm nghiêm trọng Luật Đấu thầu cùng các quy định của pháp luật liên quan. Khi Phóng viên vào cuộc, Đại diện của chính quyền địa phương lại thiếu hợp tác với cơ quan báo chí. Có gì uẩn khúc đằng sau đó?
“Thanh Hóa: Đại phẫu rừng bảo tồn Quốc gia”: Ai chịu trách nhiệm?

“Thanh Hóa: Đại phẫu rừng bảo tồn Quốc gia”: Ai chịu trách nhiệm?

02/06/2015 02:06:11 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Máu rừng vẫn chảy ở ngay Khu bảo tồn thiên nhiên rừng sến Tam Quy. Đau đớn hơn, người ta làm hẳn một đề tài trình UBND tỉnh Thanh Hóa xin chặt 100 cây lim xanh có tuổi đời hàng trăm năm tuổi, có giá trị ngang bằng, thậm chí là hơn cả sến mật. Lạ là, đề tài khoa học “phá rừng” này để được đánh giá kết quả phải mất 15 – 20 năm. Trong khi việc thực hiện đề tài bộc lộ nhiều điểm hạn chế như bước đầu sẽ phá vỡ một phần không gian trong rừng sến, chưa hề thấy trên phương tiện thông tin đại chúng các bộ, ngành hay tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội thảo khoa học để đánh giá, kết luận khách quan? Vậy là 25 cây lim xanh đã bị triệt hạ. Hai mươi năm sau... nếu có đánh giá là sai lầm nghiêm trọng thì lấy ai chịu trách nhiệm?!
Thanh Hóa: Vì sao người dân xã Định Long khiếu kiện kéo dài?

Thanh Hóa: Vì sao người dân xã Định Long khiếu kiện kéo dài?

16/05/2015 12:53:15 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Tạp chí Quê Hương Ngày Nay nhiều lần nhận đơn kêu cứu, khiếu nại và đơn tố cáo của nhiều người dân xã Định Long, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, điển hình như các ông Lưu Xuân Lân, Trịnh Huy Bích, Trịnh Văn Tú, các bà Đỗ Thị Khánh, Bùi Thị Chấn, Trịnh Thị Lụa... Gần đây nhất, các ông Lưu Xuân Lân, Trịnh Huy Bích, Trịnh Văn Tú tiếp tục gửi một đơn tố cáo dài 20 trang tố cáo hàng chục sai phạm ở xã Định Long, lãnh đạo huyện Yên Định, đồng thời phản đối việc trong quá trình giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, chính quyền địa phương có dấu hiệu bao che, không giải quyết dứt điểm, không xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra sai phạm...
CSGT Quảng Bình: Đẩy mạnh đấu tranh phòng chống tội phạm

CSGT Quảng Bình: Đẩy mạnh đấu tranh phòng chống tội phạm

07/05/2015 10:38:14 AM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, chỉ đạo của Chính phủ, Kế hoạch số 500/KH-UBATGTQG của Ủy ban ATGT Quốc gia về thực hiện năm ATGT 2014 với chủ đề "Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” và Chương trình công tác năm 2014 của Bộ, Cục nghiệp vụ và Công an tỉnh Quảng Bình, lực lượng CSGT tỉnh Quảng Bình đã bám sát chỉ đạo của Bộ với khẩu hiệu: “Chủ động, Kỷ cương, Trách nhiệm, Hiệu quả” và tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, nghiêm túc, có hiệu quả các giải pháp kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông góp phần tích cực bảo đảm trật tự ATGT. Trong đó, đạt thành tích nổi bật về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.
Phòng Công Thương huyện Nam Đàn: Cố ý làm trái thẩm quyền

Phòng Công Thương huyện Nam Đàn: Cố ý làm trái thẩm quyền

24/04/2015 05:24:58 PM  -  Pháp luật & xã hội (QHNN) - Là cơ quan thẩm định kinh phí dừng dự án cho công ty TNHH Thanh Hòa (Công ty) nhưng Phòng Công Thương huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An nhận ủy quyền của Công ty để làm thủ tục chi trả. Điều này trái quy định về thẩm quyền của Phòng Công Thương. Đó là nội dung được đưa ra tại kết luận của Thanh tra tỉnh Nghệ An về công tác quản lý, đầu tư xây dựng của cụm công nghiệp Nam Thái, huyện Nam Đàn.
Bảng quảng cáo

Giấy phép hoạt động số 24/GP-TTĐT của Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 19/02/2011

Quê Hương Ngày Nay giữ bản quyền nội dung trên website này

Phát triển bởi Tạp Chí Quê Hương Ngày Nay và Công ty cổ phần Thông tin Quê Hương Ngày Nay

Thông tin tòa soạn