Làm Mãi Không Giàu, Xem Lại Phong Thủy Ngôi Nhà Bạn - VongTay.VN

Làm Mãi Không Giàu, Xem Lại Phong Thủy Ngôi Nhà Bạn

Phong thủy ngôi nhà không thể xem nhẹ. Ngôi nhà không chỉ là nơi trú ngụ mưa nắng, đó là nơi sinh hoạt của tất cả thành viên trong gia đình, nơi chứa đựng buồn vui, hạnh phúc. Các cụ có câu an cư mới lạc nghiệp ý nói trước khi tính tới làm ăn, làm giàu thì trước hết phải yên ổn nơi ở. Như vậy có thể thấy ngôi nhà sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của một người.

Phong thủy của ngôi nhà thật sự có ảnh hưởng tới sự phát tài của gia chủ hay không ? Sẽ biết sẽ có rất nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người sẽ không đồng tình với quan điểm ngôi nhà ảnh hưởng tới sự giàu nghèo,tới sự phát tài của gia chủ vì nhiều nhà tọa trên vị trí xấu vẫn giàu có. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng đó là những nhận xét chưa thấu đáo, liệu bạn có biết những ngôi nhà trên vị trí xấu đó gia chủ đã dùng biện pháp hóa giải nào chưa? Bạn đã từng nghe câu Ngũ họa hóa phúc hay chưa ? Nhiều trường hợp gia chủ mở thêm cửa về một hướng xấu để hóa giải hướng xấu khác. Và Cổ nhân có câu "thiên thời-địa lợi" cũng ám chỉ về việc nếu vị trí thuận lợi sẽ đem tới thành công mỹ mãn.
Trong tổng thể phong thủy ngôi nhà có rất nhiều yếu tố cần xem xét, trong bài này sẽ xét tới một vài trường hợp phổ biến nhất và cách hóa giải:

1. Nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà 
Đường hướng vào nhà gọi là Lộ Xung, một trong những điều tối kỵ trong phong thủy. Con đường đâm thẳng vào nhà thì hung khí sẽ dội thẳng vào nhà. Ở nhà này không yên ổn dễ sinh thị phi bệnh tật, hao tổn tài lộc. Nhưng trong nhiều trường hợp đường hướng vào nhà là minh đường – Rất tốt. Ví dụ: đường ngắn và rất rộng, tức chiều dài con đường và chiều rộng gần bằng nhau. Đường đâm vào hông nhà cũng không mang lại điều gì rủi ro nên bạn không cần lo nếu gặp trường hợp này, hoặc đường đâm vào sau nhà cũng không sao. Nhiều Nhà ở ngã ba, ngã tư đường chạy qua bên hông và trước mặt đều không phải là Lộ Xung. Không hề có đường xộc thẳng cửa nhà, điều này khiến nhiều người hiểu nhầm tại sao vị trí nhà của họ là xấu mà vẫn giàu có? Kì thật do bạn chưa hiểu đúng mà thôi.
Trở lại với trường hợp đường đâm thẳng vào nhà, gây họa hại nghiêm trọng. Phương pháp hóa giải Để khắc phục có thể dùng gương Bát Quái hoặc đặt khối đá lớn (Đá quý tự nhiên có nhiều năng lượng ) để chắn.

2. Nhà ở phạm hướng xấu : Ngũ Quỷ
, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Hoạ Hại
Hướng nhà tính theo hướng cửa chính không hợp với gia chủ là điều phổ biến hiện nay do đất đai được qui hoạch và rất khó khăn khi tìm mua đất theo đúng hướng. Đặc biệt ở thành thị thì việc này càng khó bội phần. Vì vậy trường hợp hướng nhà phạm xấu như Ngũ quỷ, tuyệt mệnh, lục sát,họa hại như trên là khá nhiều.
Để hóa giải gia chủ có thể đặt bếp hướng về phía tốt tương ứng :
- Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí
- Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì đặt bếp hướng Thiên Y
- Hướng cửa chính phạm Lục Sát thì đặt bếp hướng Phúc Đức
- Hướng cửa chính phạm Hoạ Hại thì đặt bếp hướng Phục Vị
Đặt một trái bi cầu lớn bằng đá quý nguyên khối cũng là một phương pháp hóa giải hướng cửa chính xấu.
3. Giường ngủ hoặc bếp gần nhà vệ sinh 
Trong bài trí Phong Thủy tối kỵ nhà bếp hoặc giường ngủ sát ngay nhà vệ sinh. Uế khí của nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và nguồn tài lộc của gia đình. Gặp trường hợp trên nhất thiết phải di chuyển giường và bếp, hoặc phá nhà vệ sinh đi không dùng nữa. Để khắc phục phải sử dụng các vật khí hỗ trợ như đá năng lượng, cầu thạch anh

4. Nhà có cửa chính thông với cửa hậu 
Nếu cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì tạp thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền tài, không cầm giữ được tài lộc. Trường hợp này cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Dùng cầu thạch anh đặt ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng phật hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.

5. Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà 
Nếu có dốc cao chạy thẳng vào nhà thì khí sẽ xung thẳng vào nhà hoặc khí đổ thẳng ra đường. Khí vận chuyển trong ngôi nhà cũng như mạch máu trong cơ thể, phải thu nạp sinh khí và xuất đi uế khí. Khí vận chuyển phải quanh co uốn lượn không được xộc thẳng vào hoặc xộc thẳng ra ngoài. Trường hợp này cần xây nhiều bậc lên xuống để giảm xung khí và treo rèm ở cửa ra vào. Dùng thêm tỳ hưu, hoặc tượng phật chế ở vị trí dốc cao đâm vào nhà.

6. Trước nhà có căn nhà đổ nát 
Nếu đối diện nhà có căn nhà hoang tàn đổ nát thì hung khí của nó sẽ tác động ngay đến nhà mình và gây ra nhiều tác động xấu. Cần treo gương Bát Quái hoặc một chuông gió đá mã não ở trước cửa để hoá giải hung khí do nhà đối diện mang lại. Có thể dùng tượng  tượng Tam Đa để hoá giải hung khí.

7. Trước nhà có 1 cây to hoặc cây khô trước nhà 
Phong Thuỷ tối kỵ có cây khô trước nhà, hoặc trước nhà có một cây to, gọi là độc mộc, chủ buồn khổ cô độc. Vì vậy cần chặt hết những cây khô trước nhà và không trồng duy nhất một cây to. Nếu có cây to và chưa chặt được thì dùng một đèn sáng màu đỏ trước cửa hoặc đá thuộc Hoả nhiều màu đỏ đặt trước cửa. ( hỏa có thể đốt mộc )